เครื่องถอดชิปรุ่นหัวลมร้อน ที่วางขายกันมีกี่แบบกันนะ?

  • ตรง นี้ ผมคงแนะนำความรู้เพื่อนๆทราบว่า ที่เห็นวางจำหน่ายก็จะมีสอง สามแบบครับ? ตัวที่มีหัวลมร้อน แบบด้านบน? ด้านล่าง และเตาอินฟราเรดวอร์มบอร์ด? ก็ยังมีแยกย่อยลงไปอีกครับ นั่นหมายความว่า เพื่อนๆ อาจพลาดท่าเสียทีในการซื้อหาไปใช้แล้วก้ได้? แต่ถ้าเพื่อนๆได้อ่านตรงบทความนี้ เพื่อนๆจะเห็นถึงความน่าใช้ของแท่นเครื่องยกชิพที่มีคุณสมบัติเพิ่มเติม มากกว่า? แต่ราคาเท่ากันนะครับ? ลองอ่านบทความนี้ดู

เครื่องถอดชิปแบบหัวลมร้อนบนล่าง และเตาวอร์มบอร์ดแบบที่ 1? Serie A? จากเว๊ป? Notebook-shops.com

ทำStep Profile ทั้งหัวลมร้อนบนและล่าง รวมถึงระบบ OTP (Over temperature protection) เพื่อป้องกันลวดความร้อนเสียหายที่อุณภูมิสูงๆ ทำให้ยืดอายุการใช้งานได้นานยิ่งขึ้น

เครื่องถอดชิพหัวลมร้อนรุ่น Serie A1? จำหน่ายโดย www. Notebook-shops.com

  • เครื่องรุ่นนี้ ทางผู้นำมาจำหน่ายให้ข้อมูลไว้ว่า มีหัวลมร้อนบน และล่าง และมีเตาวอร์มบอร์ด อินฟราเรด ซึ่งหัวความร้อนบน จะสามารถทำ Step Profile ได้? แต่หัวลมร้อนด้านล่างจะไม่สามารถทำ Step Profile ได้

Step Profile คืออะไร

  • Serie A1? หัวความร้อนด้านบนสามารถทำ Step Profile ได้ วิธี การที่เครื่องจะควบคุมการทำความร้อนลงตัวอุปกรณ์? นั่นหมายความว่า? ที่อุณภูมิถึงช่วงขณะหนึ่ง จะมีการพักการทำงานเพื่อให้เวลาเดินหน้าไป อาจ 10 – 15? วินาที และอุณหภูมิความร้อนกจะสูงขึ้นอีก? และก็จะหยุดทำงานรอให้เวลาผ่านไป? เป็นช่วงจังหวะแบบนี้? เพื่อไม่ทำให้อุณหภูมิความสูงพรวดพราดขึ้นทีเดียว? อันจะมีผลทำให้ตัวอุปกรณ์ เช่น ชิพ หรื่อ เมนบรอด เกิดความเสียได้ง่ายนั่นเอง?? (รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถอ่านได้จากบทความสนหน้าเว๊ปนะครับ)
  • Serie A1? หัวความร้อนด้านล่างไม่สามารถทำ Step Profile ได้ ทำให้ความร้อนสูงขึ้นแบบไม่มีการหยุดพัก เรียกว่าเป็นแบบ ลินียร์ (linear) เส้นกราฟความร้อน (อุณหภูมิ)จะสูงขึ้นเรื่อยๆ

รุ่นนี้ เห็นทางเว๊ป Notebook-shops.com นำเข้ามาจำหน่าย? ซึ่งถูกกว่าที่อื่นทั่วทุกเว๊ปแล้วนะครับ ลองติดต่อสอบถามกันดูครับเพื่อนๆ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม คลิ๊กที่นี่ครับ