• สวัสดีครับเพื่อนๆชาว repair-notebook.com ทุกท่าน ?สำหรับชั่วโมงนี้ เรามารับทราบอาการเสียและปัญหาที่เกิดขึ้นกับโน๊ตบุ๊คยี่ห้อ Acer รุ่น 4551,4551G กันครับว่า อาการเสียที่เกิดขึ้นกับเจ้ารุ่นนี้มีปัญหาจากอุปกรณ์ตัวไหนเป็นหลัก

อาการเสียที่รับซ่อม

  • เปิดติดไม่ขึ้นภาพ (ความหมายว่า เปิดติดไม่ขึ้นภาพนั้น เราจะเข้าใจกันว่า เมื่อเสียบอะแดปเตอร์เข้าไปแล้ว และผู้ใช้ได้กดปุ่มสวิชท์แล้ว ระบบไฟหน้าปัทม์ติดตามปรกติ พัดลมหมุน ดูเหมือนทำงานตามปรกติ ?แต่ไม่มีภาพปรากฏที่จอนั่นเองครับ)

แนวทางการตรวจซ่อม

  • ผู้ซ่อมจะต้องตรวจเช็คระบบไฟทุกจุดตามคลอย์ให้ดีว่ามีครบทุกจุดหรือไม่ (ยกเว้นชุดชาร์จ จะไม่มีถ้ายังไม่เสียบแบตเตอรี่) ?ถ้ามีครบแล้ว ก็ต้องไปดูที่ RAM,CPU ครับ ?ว่ามีปัญหาเสียหรือไม่ ?(ทีนี้ผู้ใช้ทั่วไปคงไม่มี RAM,CPU ทดสอบ ก็จะลำบาก) เอาเป็นว่า ถ้าระบบไฟพร้อมแล้ว ?ก็จัดการเจ้า SPI BIOS ตามรูปได้เลยครับ “คงต้องยกออกมาเพื่อทำการแฟชผ่านด้วยเครื่องโปรแกรมรอมนะครับ” ไฟล์ไบออสก็หาดาวน์โหลดได้จากในเว๊ปบอร์ดของ Repair-Notebooks.com ครับ
  • ผลของการ Flash BIOS ของรุ่นนี้ โดยทั่วไปเฉลี่ยแล้ว เปอร์เซ็นที่เกิดมีภาพอีกครั้งนั้นมีเปอร์เซ็นต์สูงครับ เพราะเป็นบั๊กของรุ่นนี้เหมือนกันครับ

ยังไงก็ฝากความรู้เล็กๆน้อยๆ แต่ทำรายได้ในปริมาณพอควรเลยนะครับ?เยี่ยมชม webboard ของเราคลิ๊กได้เลยครับ