แท่นเครื่อง

  • Lenovo Y470 Intel Core I

ลักษณะอาการเสีย

  • เปิดติดมีภาพ ใช้งานได้ตามปรกติ แต่ ลงไดร์เวอร์(Driver) VGA ไม่ผ่าน จะขึ้น Bule Screen ตลอด แม้กระทั่งลงวินโดว์ใหม่ , หรือเปลี่ยนไดร์เวอร์ตัวใหม่ ,ไม่ว่าจะแฟชไบออสแล้วก็ตาม ก็ยังไม่มีผลทั้งสิ้น

แนวทางการซ่อม

  • เมื่อได้ทำการทดสอบวิธีการต่างๆ แล้ว แต่ก็ยังไม่บรรลุผล  ดังนั้นอาการเสียในลักษณะนี้จะต้องมองลงไปที่ตัวเมนบอร์ดของโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้อย่างแน่นอน  ซึ่งจะมีจุดที่จะต้องเข้าไปดูแลและสังเกตุ  ซึ่งได้แก่ในวงจรภาคไฟ . และ ในภาควงจรของการแสดงผลนั่นเอง  ซึ่งในกรณีของแท่นเครื่อง Y470 นี้ ไม่ว่าผู้ใช้จะทำการ อัพเดรทไบออสใหม่ , ลงไดร์เวอร์ตัวใหม่ หรือ ลงวินโดว์ ในเวอร์ชั่นต่างๆ ก็ตาม ก็จะไม่สำฤทธิผลแต่อย่างใด

สรุปแนวทางซ่อม  

  • สำหรับกรณีนี้ ผู้เป็นผู้ใช้โดยทั่วไป ควรต้องส่งให้ทางร้านซ่อมที่มีประสบการณ์ในการซ่อมที่ดี เขาดำเนินการให้จะมีกว่านะครับ  เพราะเป็นเรื่องทางวงจรไฟฟ้า  ส่วนผู้เป็นช่างซ่อมนั้น  ควรจะต้องพิจารณาให้ครอบคลุมถึงเรื่องของระบบไฟทุกจุดด้วย ไม่ใช่เอาแต่ อบชิพ  หรือเรียกกันว่า “อบ เกิด ส่ง  3000บ. อย่างเดียวนะครับ”

 

**สนใจเรียนซ่อมเมนบอร์ดโน๊ตบุ๊คในระบบออนไลน์ สอนตัวต่อตัว วิเคราะห์อาการเสีย และสามารถลงมือซ่อมได้เป็อย่างแน่นอน ด้วยการันตี การสอนในรูปแบบออนไลน์ รายแรก ที่มีผู้เรียน,ผู้ให้ความสนใจ รวมถึงร้านค้าที่ให้ความไว้วางใจในการให้เป็นที่ปรึกษา ทั้งไทย และ ลาว มากกว่า 80 ร้านค้า** คลิ๊กที่นี่เพื่อลงทะเบียน